Logo Chất Decor
Trang chủBài viếtKiến thức nội thất

Các loại vật liệu làm tủ bếp

Bạn đang phân vân chọn tủ bếp làm từ nhôm kính, inox, gỗ nhựa, gỗ tự nhiên, hay gỗ công nghiệp…? Mỗi loại vật liệu đều có ưu nhược điểm riêng, và bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa được vật liệu tủ bếp phù hợp.

12/05/2021
Các loại vật liệu làm tủ bếp

1. TỦ BẾP NHÔM KÍNH

Tủ bếp nhôm kính là loại vật liệu được bày bán khá nhiều trên thị trường. Tủ nhôm kính được cấu tạo bởi 3 thành phần chính là: nhốm, kính và tấm hợp kim Aluminium. Với những đặc tính từ vật liệu cấu thành, tủ bếp nhôm kính được đánh giá cao khi lựa chọn nhà bếp.

Tủ nhôm kính

2. TỦ BẾP INOX

Tủ bếp inox là sản phẩm làm từ chất liệu inox 201 và inox 304 hoặc một số loại inox giả gỗ mang đến vẻ đẹp tinh tế cho không gian.

Tủ bếp inox

Theo quan niệm về phong thuỷ, nhà bếp thuộc hành Hoả, các vật liệu như sắt, inox thuộc hành Kim. Đây là 2 hành tương khắc nhau. Do đó, nếu bạn tin vào phong thuỷ thì không nên sử dụng loại vật liệu này.

3. TỦ BẾP GỖ NHỰA

Tủ bếp gỗ nhựa là dòng sản phẩm được làm từ chất liệu tổng hợp gồm khoảng 40% gỗ và khoảng 60% nhựa kèm một số loại phụ gia chuyên dụng. Tủ gỗ nhựa là loại vật liệu được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Tủ bếp gỗ nhựa

4. TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Đây là vật liệu mà phần đông gia đình nghĩ đến khi muốn làm tủ bếp. Tủ gỗ tự nhiên là một trong những vật liệu được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, theo thời gian thì lượng gỗ tự nhiên cũng khan hiếm dần khiến giá thành ngày càng đắt đỏ. Chúng ta hãy cùng xem những ưu và nhược điểm dưới đây để cân nhắc xem có nên lựa chọn loại vật liệu này làm tủ bếp không nhé.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

5. TỦ GỖ CÔNG NGHIỆP CHỐNG ẨM

Tủ gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi 2 thành phần chính: phần lõi MDF/MFC/HDF… chống ẩm và phần phủ bên ngoài, thông thường là melamine, acrylic, sơn bóng 2K, sơn mờ…. Ngày nay, với công năng và giá thành phù hợp, gỗ công nghiệp đã trở thành ưu tiên số một khi khách hàng lựa chọn vật liệu làm tủ bếp nói riêng và nội thất nguyên căn nói chung.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Văn phòng
55-57 Nguyễn Văn Giai, Phường ĐaKao
Quận 1, Tp.HCM
0909.153.579
0988.483.600
Xưởng sản xuất
Phạm Thế Hiển, Phường 6
Quận 8, TPHCM
0988.483.600
Hỗ trợ
hi@chatdecor.vn
0988.483.600
Theo dõi
© 2021 Chất Decor - Thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp
Logo Chatdecor
Chatdecor